Tháng Mười 23, 2015 4:04 chiều
Trong không khí tưng bừng của các tầng lớp phụ nữ huyện Chợ Mới chào mừng các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015). Ngày 16 tháng 10 năm 2015, tại Hội trường Huyện ủy, Ban chỉ đạo Tiểu đề án 2 – Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giao lưu tuyên truyền giáo dục, phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
     Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Bá Việt, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thị Nhạn, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo Đề án 343; đồng chí Lê Thị Hương Giang, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; trưởng đoàn của 40 trường học và 120 thí sinh  về tham dự giao lưu.
     Tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong đội ngũ nữ nhà giáo, nữ học sinh luôn có vai trò quan trọng và càng quan trọng hơn trong bối cảnh hiện nay. Giáo dục những phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cho nữ nhà giáo và nữ học sinh không chỉ để giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp đó mà trên thực tế, đây cũng là một sự chuẩn bị vô cùng quan trọng nguồn nhân lực cho đất nước; giúp đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo có đủ bản lĩnh, trí tuệ, đạo đức, lòng vị tha, nhân hậu và cả sự năng động, sáng tạo để làm tốt sứ mạng “trồng người”.
     Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của việc thực hiện Tiểu đề án 2, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức Lễ ra mắt “Câu lạc bộ phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, Hội thi “Nữ giáo viên tài năng, tự tin, duyên dáng”, Hội thi Tài năng nội trợ…Thông qua các hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả việc triển khai thực hiện Tiểu Đề án 2, nhân rộng trong toàn ngành, tạo sự chuyển biến đồng bộ và rõ nét về nhận thức và hành động cụ thể về nhiệm vụ tuyên  truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh giai đoạn 2013-2015.
     Chương trình Giao lưu dành cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của 40 trường học trong huyện với 3 nội dung “Màn chào hỏi”; “Kiến thức” “Giai điệu âm nhạc”.
     Kết quả Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất cho các đoàn trường MN Yên Đĩnh, TH Như Cố I và THCS Nông Hạ; 5 giải nhì cho các đoàn trường MN Thanh Bình, MN Hòa Mục, TH Nông Hạ, TH Yên Đĩnh, THCS TT Chợ Mới; 5 giải ba cho các đoàn trường MN Mai Lạp, MN Nông Hạ, TH Hòa Mục, TH Bình Văn, THCS Thanh Mai; 8 giải khuyến khích cho các đoàn trường MN Yên Cư, MN Bình Văn, MN Nông Thịnh, TH Quảng Chu I, TH Chợ Mới, TH Thanh Mai, THCS Quảng Chu, THCS Cao Kỳ.
    Chương trình giao lưu đã tạo được sân chơi vui vẻ, trẻ trung, sôi động, không khí mới trong phong trào cán bộ công chức, viên chức toàn ngành góp phần thúc đẩy hoạt động dạy và học đạt kết quả cao.
     Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi giao lưu:

anh 1
anh 2