Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học”

Tháng Mười 23, 2015 3:48 chiều
Ngày 15 tháng 9 năm 2015, tại trường THCS Cao Kỳ huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, Chi nhánh Viettel Bắc Kạn phối hợp với Hội Khuyến học và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn tổ chức buổi lễ trao học bổng cho học sinh tiểu học, THCS và THPT thuộc 08 xã đặc biệt khó khăn của huyện Chợ Mới. Đến dự buổi lễ trao học bổng có đại diện: Ban giám đốc Chi nhánh Viettel Chợ Mới,  Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học huyện Chợ Mới, Đài Phát thanh và truyền hình huyện, lãnh đạo địa phương xã Cao Kỳ, Hội Khuyến học xã Cao Kỳ, xã Hòa mục, các thầy cô giáo trong huyện, các bậc phụ huynh, 80 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt được nhận học bổng và học sinh trường THCS Cao Kỳ.
0.HocBong VT1
                                             (Ông: Lê Tiến Thành – GĐ Viettel Chợ Mới phát biểu tại buổi lễ)
          Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ GD&ĐT, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện trên toàn quốc đã góp phần hỗ trợ cho các em học sinh,  nhất là đối với trẻ em nghèo ở vùng núi, hải đảo có điều kiện thực hiện ước mơ tương lai của mình.
        Đây là năm học thứ 2, Chi nhánh Viettel Bắc Kạn tổ chức trao học bổng chương trình “Vì em hiếu học” cho tỉnh Bắc Kạn. Năm học 2014-2015, huyện Chợ Mới có 80 em học sinh đã được trao số tiền 1.000.000đ/em, đây là nghĩa cử đầy cao đẹp, tấm lòng vàng giúp cho các em học sinh thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của huyện chăm học vượt khó. Nhờ sự trợ giúp này mà nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học đã được tiếp tục học tập, tốt nghiệp ra trường và  tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.
Ngay từ đầu khai giảng năm học mới đến nay, ngành giáo dục và đào tạo Chợ Mới đã nhận được nhiều phần quà có ý nghĩa của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường (như tại lễ khai giảng của trường tiểu học Thanh Vận đã nhận được 103 triệu đồng gồm bàn nghế học sinh, giáo viên, sách vở…, trường TH&THCS Tân Sơn đã nhận được gạo, sách vở..).
        Việc trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên học tập và rèn luyện tốt thuộc các xã đặc biệt khó khăn huyện Chợ Mới của Chi nhánh Viettel Bắc Kạn vào dịp đầu năm học thật có ý nghĩa, đây là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với các em. Mong rằng với mỗi xuất học bổng trị giá 1.000.000/em/năm sẽ được gia đình và các em sử dụng đúng mục đích, giúp các em tiếp tục vượt khó vươn lên học tốt trong suốt quá trình học tập ở bậc học phổ thông.
0.HocBong VT3 
                                     (Bà Nông Thị Tuyết – Phó trưởng phòng GD&ĐT Chợ Mới phát biểu tại buổi lễ)
          Xúc động về nghĩa cử cao đẹp của Công ty viễn thông quân đội Viettel mà đại diện là Chi nhánh Viettel Chợ Mới, bà Nông Thị Tuyết- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, ông Nguyễn Hải Tiến- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện và em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã thay mặt 80 em học sinh được trao học bổng phát biểu cám ơn và mong rằng Chi nhánh Viettel Bắc Kạn tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục và đào tạo Chợ Mới nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung trong thời gian tới.
Sau đây là một số hình ảnh nổi bật của buổi lễ:
0.Hoc Bong.VN6
0.Hoc Bong.VN4
0.Hoc Bong.VN3
0.Hoc Bong.VN2
0.Hoc Bong.VN1
                                                      Tin và bài Trần Quang Hiệp