Tổ chức Shinnyo-en, Nhật bản trao học bổng cho học sinh cấp THCS của huyện Chợ Mới

Tháng Một 6, 2017 2:30 chiều

            Trong không khí tưng bừng của cả nước đang chuẩn bị đón chào xuân 2017, Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, ngày 05 tháng 01 năm 2017, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với tổ chức Shinnyo-en, Nhật Bản (học bổng Shinnyo) tổ chức trao học bổng cho học sinh cấp THCS của huyện Chợ Mới.
Đến dự buổi lễ trao học bổng có ông Lèng Văn Tý, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; bà Triệu Thị Hiền, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Chợ Mới; bà Nông Thị Tuyết, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện cán bộ giáo viên của các trường có học sinh được nhận học bổng; các bậc phụ huynh và 20 học sinh của 10 trường có cấp được nhận học bổng tham dự đông đủ.
20170105_081214                                      Ông Lèng Văn Tý – CT Hội Khuyến học tỉnh – Phát biểu tại lễ trao học bổng

Shinnyo-En là một tổ chức tôn giáo ra đời từ năm 1936 tại Nhật Bản có tư cách pháp nhân, được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực tu viện, giáo hội, các hoạt động sự nghiệp cần thiết để tiến hành các buổi lễ, mở rộng giáo nghĩa. Nguồn tài chính dựa vào đóng góp của các thành viên.
20170105_082415Học sinh nhận học bổng

          Với mục tiêu hoạt động là giúp đỡ người nghèo, người tàn tật, bảo vệ môi trường, phát triển sự nghiệp cống hiến cho xã hội, Shinnyo-En đã có nhiều hoạt động cống hiến cho xã hội, tổ chức nhiều hoạt động viện trợ rộng rãi trong lĩnh vực y tế, văn hoá, bảo vệ môi trường ở nhiều quốc gia như Pakistan, Trung Quốc, Campuchia…
Ngoài ra, Shinnyo-En còn có nhiều đóng góp cho các tổ chức phúc lợi xã hội, các tổ chức nhân đạo trong nước và quốc tế như Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Chương trình Lương thực Thế giới (WPO), Tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO)…
Ngay từ đầu khai giảng năm học mới đến nay, ngành giáo dục và đào tạo Chợ Mới đã nhận được nhiều phần quà có ý nghĩa của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường. Trong đó có 48 suất quà của Hội Khuyến học huyện trao tại lễ khai giảng năm học mới.
Việc trao học bổng Học bổng Shinnyo của tổ chức Shinnyo-en, Nhật Bản cho các em có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên học tập và rèn luyện tốt vào dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền thật có ý nghĩa, đây là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với các em giúp các em có thêm nghị lực để bước tiếp trên con đường học vấn của mình.
Bài và ảnh: Nông Thị Tuyết – PTP GD&ĐT