Hội thi “Tài năng nội trợ” chào mừng kỉ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 do Công đoàn Giáo dục tổ chức

Tháng Mười 23, 2015 4:24 chiều
Chào mừng kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2014), sáng ngày 8/3/2014, tại trường tiểu học Chợ Mới, Công đoàn Giáo dục Chợ Mới đã tổ chức hội thi “Tài năng nội trợ”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa dành tặng cho toàn thể chị em phụ nữ trong toàn ngành.
        Theo điều lệ Hội thi, toàn huyện thành lập 18 đội thi, mỗi đội gồm 3 thành viên. Theo đó, mỗi trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong một xã, thị trấn sẽ cử 01 người tham gia; riêng xã Quảng Chu và xã Như cố chia thành 02 đội: Đội 1 (Tiểu học),  Đội 2 (Mầm non và THCS). Trong thời gian 90 phút, mỗi đội thi sẽ chế biến một mâm cỗ gồm 7 món chính với mức kinh phí mà Ban tổ chức đã quy định.
         Ban tổ chức Hội thi gồm có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục nhiệm kỳ 2011-2015. Đến dự Hội thi có đồng chí Hoàng Thị Đào – Trưởng Phòng GD&ĐT, đồng chí Lê Thị Hương Giang – Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Hoàng Thị Nhạn – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí là Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn của 40 trường học trong toàn huyện.
    Hội thi diễn ra vô cùng nhộn nhịp ngay từ những phút đầu tiên bởi sự góp mặt của 54 “đầu bếp”, đều là giáo viên, nhân viên thuộc 18 đội thi đến từ 40 trường học trong toàn huyện và rất nhiều đồng nghiệp đến tham quan, cổ vũ, động viên. Các đội tham gia thi đều có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng cả về thực đơn, nguyên liệu và vật dụng nhà bếp. Các “đầu bếp” không chuyên đã có dịp trổ tài nấu nướng cũng như thể hiện nghệ thuật trình bày các món ăn hết sức phong phú, đa dạng và sáng tạo. Rất nhiều món ăn đã được chế biến đảm bảo chất lượng và thể hiện vô cùng đẹp mắt; nhiều mâm cỗ được trình bày công phu, hài hòa, mang tính thẩm mĩ cao. Phần lớn thành viên của các đội thi là nữ giới. Điều đó cho thấy, mỗi nữ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của ngành không chỉ giỏi việc nước mà còn rất đảm việc nhà; góp phần khẳng định phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam hiện đại luôn tự tin và rất đảm đang. Đặc biệt, Hội thi có sự tham gia của một số “đầu bếp” là nam giới, chứng tỏ tại gia đình, các anh đã thường xuyên quan tâm, chia sẻ với người thân về công việc nội trợ, góp phần thực hiện thành công mục tiêu về bình đẳng giới.
    Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội đạt điểm cao tại Hội thi như sau: Giải Nhất thuộc về đội Chợ Mới, giải Nhì dành cho đội Yên Đĩnh, đội Quảng Chu 2 đạt giải Ba, giải Khuyến khích được trao cho các đội: Thanh Mai, Như Cố 1 và Thanh Bình. Liên đoàn Lao động huyện đã trao giải “Phần Thuyết trình hay nhất” cho đội Yên Cư và giải “Mâm cỗ trình bày đẹp nhất” được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trao cho đội Nông Hạ.
  Hội thi đã kết thúc thành công. Thành công không chỉ ở việc Ban tổ chức đã thực sự lựa chọn được những “Tài năng nội trợ” mà Hội thi còn tạo cơ hội cho Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành được gặp gỡ, giao lưu, học tập lẫn nhau, tăng thêm tình đoàn kết, thân ái, giảm bớt căng thẳng và nâng cao năng lực phối hợp trong công việc.
        Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi.
Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội thi:
N1
N2
N3
Đ/c Hoàng Thị Hòa – Phó CT CĐ Giáo dục phát biểu khai mạc
 
Các ‘Đầu bếp” nhận quà lưu niệm của BTC:
 n5
n6
Ban Giám khảo kiểm tra nguyên liệu và việc vệ sinh vật dụng nhà bếp
trước khi chính thức tính thời gian thi
n7
n8
Toàn cảnh khu vực chế biến:
 
n9
n10
Các “đầu bếp” đang tích cực chế biến món ăn:
n11a
n11b
n12n24
n13
Một “đầu bếp” đang trả lời phỏng vấn
 
n 29
 khách mời của Hội thi cùng giao lưu, hái hoa dân chủ trong khi 
các đội thực hiện phần thi chế biến món ăn
 
Giới thiệu với BGK về mâm cỗ đã hoàn thành
n15
n14
Một số sản phẩm của các “đầu bếp” không chuyên:
n28
n20
n21
n22
n23 (2)
n16
Đ/c Đàm Minh Tuấn – BTV Công đoàn ngành trao thưởng 
cho các đội đạt giải
 
 
n17
Đ/c Lê Thị Hương Giang – Chủ tịch LĐLĐ huyện
trao giải “Phần thuyết trình hay nhất” cho đội Yên Cư
n18
Đ/c Hoàng Thị Nhạn – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện 
trao giải “Mâm cỗ trình bày đẹp nhất” cho đội Nông Hạ
 
Thu Hương (T/h)