Công đoàn Giáo dục huyện Chợ Mới tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm học 2014-2015 lần thứ I.

Tháng Mười 24, 2015 8:32 sáng

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3,  40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước ngày (30/4/1975), ngày Quốc tế Lao động 1/5, 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890). Từ ngày 05/3/2015 đến ngày 06/3/2015, tại Hội trường Huyện ủy, Công đoàn Giáo dục huyện Chợ Mới  tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm học 2014-2015 lần thứ I.

a1

Đ/c Đinh Văn Trác – Chủ tịch Công đoàn ngành phát biểu khai mạc hội thi.
       Tham dự hội thi có 38/41 công đoàn cơ sở trong toàn huyện tham gia với 38 thí sinh được Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở lựa chọn.

a3

 

 Toàn cảnh hội thi.   

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới hiện có 40 công đoàn cơ sỏ thuộc các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS và 01 công đoàn cơ quan là Phòng GD&ĐT với 679 đoàn viên. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được Công đoàn Giáo dục quan tâm, hàng năm phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ Ban chấp hành các công đoàn cơ sở, thi “Tài năng nội trợ”, “Nữ giáo viên tài năng duyên dáng”…
         Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên Công đoàn Giáo dục huyện tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi. Thông qua hội thi, nhằm phát hiện, bồi dưỡng những cán bộ công đoàn giỏi là hạt nhân tiêu biểu, tích cực để nhân rộng trong toàn ngành giáo dục.  Mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi:  Thi kiến thức, trả lời nhanh, xử lý các tình huống và phần thi năng khiếu. Đây là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn trong toàn huyện tích cực học tập, nghiên cứu, cập nhập thêm kiến thức mới và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

a4

Phần thi năng khiếu của thi sinh Nguyễn Thị Bình – CĐ trường TH Yên Đĩnh
a12
Phần thi năng khiếu của thí sinh Hà Sĩ Cường – CĐ trường TH&THCS Tân Sơn
 Hội thi đã đạt được yêu cầu về mục đích, ý nghĩa tuyên truyền giáo dục và phổ biến các chính sách mới liên quan trực tiếp đến người lao động, như Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012. Ở phần thi kiến thức nhiều thí sinh nắm tương đối chắc về nghiệp vụ công đoàn, trả lời đúng các câu hỏi nhanh, giải quyết hài hòa những tình huống do Ban giám khảo đưa ra và liên hệ thực tế ở đơn vị đang công tác (thí sinh Bế Thị Trang-THCS Quảng Chu, Nguyễn Thị Thủy Việt-TH Chợ Mới, Hà Minh Thị – TH Nông Thịnh…); ở phần thi năng khiếu nhiều thí sinh đã thể hiện được tài năng của mình như múa, hát, đóng kịch, vẽ chân dung… (thí sinh Hà Sĩ Cường-TH&THCS Tân Sơn, Hà Thị Ngân- MN Yên Hân, Triệu Thị Kiều-MN Thanh Mai…)
        Sau khi tổng kết, đánh giá chất lượng của Hội thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 5 thí sinh đạt giải xuất sắc, 11 thí sinh xếp loại giỏi; tặng thưởng cho 1 thí sinh cao tuổi và 1 thí sinh trẻ tuổi nhất hội thi.
a2
Đ/c Nông Thị Tuyết – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tổng kết hội thi

a6

Các thi sinh đạt giải xuất sắc tại hội thi
a5
    Các thí sinh xếp loại giỏi tại hội thi
Qua Hội thi, để đạt được danh hiệu Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi các thí sinh đã nhận thức được đó phải là những người vừa hồng, vừa chuyên, có bản lĩnh chính trị, có ý thức tự chủ, năng động, sáng tạo; có kiến thức, trình độ, năng lực hoạt động thực tiễn, biết cách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, có khả năng vận động, tập hợp quần chúng, thích nghi nhanh với hoạt động công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
         Sau đây là một hình ảnh của Hội thi

a7

a8

a9

a10

a11

a13

a14

a15