Tập huấn bồi dưỡng hè năm 2013 cho cán bộ, giáo viên cốt cán bậc Tiểu học

Tháng Mười 26, 2015 4:51 chiều
Từ ngày 7->10/8/2013 tại trường PTCS Thanh Bình, Phòng GD&ĐT Chợ Mới đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng hè cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán bậc Tiểu học hè năm 2013; Lớp tập huấn 72 đồng chí tham dự, trong đó 18 đồng chí CBQL, 54 đồng chí giáo viên cốt cán. Nội dung bồi dưỡng hè gồm hai nội dung: Ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng và tập huấn kĩ thuật luyện viết chữ đẹp.
    Đối với nội dung ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng, lớp bồi dưỡng đã được dự 4 tiết minh họa do các giáo viên cốt cán thực hiện và được học về kĩ thuật soạn giảng có ứng dụng CNTT. Trong đợt bồi dưỡng các nhóm giáo viên tham gia tập huấn còn được thực hành soạn và giảng trước lớp được 06 tiết.Qua lớp tập huấn, các CBQL, GV có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích và thấy được tầm quan trọng đối với nội dung bồi dưỡng này.
Lan_anh2Đây cũng là nội dung quan trọng liên quan đến việc bỗi dưỡng chữ viết của giáo viên cũng như của học sinh hằng năm. Các đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng rất chăm chú nghe giảng và miệt mài thực hành; lớp tập huấn đã được học các kĩ thuật luyện viết theo các chuyên đề, cách viết từ nét cơ bản cho đến các chữ viết hoa, các chữ viết theo cụm từ khó…Kết thúc nội dung này các giáo viên được làm một bài kiểm tra để khảo sát chất lượng sau khi tập huấn. 
Lan-anh3
 Kết quả  bài kiểm tra như sau đạt loại giỏi chiếm 75%. Ban tổ chức lớp học hy vọng sau đợt tập huấn phong trào viết chữ đẹp của giáo viên và học sinh tiếp tục duy trì và nhân rộng trong toàn ngành, sẽ có nhiều học sinh và giáo viên đạt giải cao trong các kỳ thi về “Vở sạch-chữ đẹp”.