Hội thi trưng bầy đồ dùng dạy học tự làm GDMN cấp huyện

Tháng Mười 26, 2015 4:45 chiều
Hội thi trưng bày đồ dùng dạy học tự làm Giáo dục Mầm non thực sự là ngày hội đua tài thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm cao của từng đơn vị tham gia. 16 trường mầm non trong huyện đã đem đến cho Hội thi 90 bộ đồ dùng, đồ chơi tự làm theo 5 lĩnh vực phát triển của trẻ, ứng dụng trong các chủ đề đạt giải cao trong hội thi cấp trường.
Bằng tấm lòng nhiệt huyết, yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô giáo đã tạo ra những sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao. Các bộ đồ dùng, đồ chơi tự làm được trưng bày trong hội thi phong phú cả về hình thức và chất lượng. Nhiều bộ đồ dùng tự làm có giá trị về tính thực tiễn áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy, nhiều sản phẩm có giá trị nhưng được làm bằng những nguyên vật liệu dễ kiếm, dễ tìm, ít tốn kém. Từ những nguyên vật liệu phế thải  như vỏ hộp sữa, lõi cuộn chỉ, vỏ hộp, lon bia, các vỏ hến, hạt đậu, đỗ, thóc, cát, quả bóng hỏng, vỏ hộp bánh, xốp dải nền hỏng… đã được thu gom lại làm sạch, qua sơ chế để tạo thành những sản phẩm không những giúp giáo dục bảo vệ môi trường mà còn sử dụng sáng tạo. Nhiều bộ đồ dùng, đồ chơi thật ngộ nghĩnh, cống hiến cho hội thi những sản phẩm nghệ thuật đảm bảo tính khoa học, tính giáo dục, tính thẩm mĩ cao phục vụ cho nhiều hoạt động góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ như: Bộ dụng cụ âm nhạc, bộ đồ dùng dồ chơi dân gian của trường Mầm non Nông Hạ; bộ tranh dựng hình của trường MN Yên Hân; bộ tranh len, bộ đồ dùng phát triển vận động trường MN Chợ Mới; bộ đồ dùng, đồ chơi hoạt động ngoài trời của   MN Thanh Vận…
Kết thúc hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo Chợ Mới đã trao 01 giải Nhất cho Trường Mầm non Nông Hạ; 02 giải nhì cho trường MN Thanh Vận, MN Yên Hân; 02 giải ba thuộc về trường MN Chợ Mới, Thanh Bình; các trường MN Yên Cư, Yên Đĩnh, Thanh Mai đạt giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao  44 giải A, B cho các cá nhân và nhóm có thành tích cao tại hội thi.
Một số bộ đồ dùng, đồ chơi tự làm tham gia hội thi:
4
HoiThiMN1